NGUYÊN LIỆU

  • 800g khổ qua đèo
  • 1 củ cà rốt vừa
  • 1 lít giấm
  • 1 miếng phèn chua nhỏ
  • 300g đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển

dua-kho-qua-deo03

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

  • Khổ qua rửa sạch, ngâm với 2 lít nước có hòa 1 miếng phèn chua khoảng 2 giờ, xả lại bằng nước lạnh
  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng
  • Nấu sôi 2 lít nước, cho vào 1 thìa cà phê muối, thả khổ qua vào trụng sơ sau đó ngâm 15 phút trong thố nước đá lạnh để giữ màu xanh, vớt ra, để ráo
  • Cho giấm, đường, muối, hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển vào nồi, nấu sôi cho tan, bắc xuống, để nguội
  • Xếp khổ qua vào keo thủy tinh, xen kẽ cà rốt, cho nước giấm đường vào ngập khổ qua, ngâm 3 ngày sau là ăn được
  • Khi ăn gắp ra đĩa, đậy kín nắp keo lại.