Hoa quả tươi ăn mãi cũng chán rồi, chúng mình mang sấy chúng vừa thơm, ngọt mát, lại còn cất trữ được lâu nữa chứ.

Nguyên liệu:

  • Quả dứa.
  • Dao, thớt.

Cách làm:

Bước 1:

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-1

Trước tiên, bạn gọt sạch vỏ dứa.

Bước 2:

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-2

Cắt chúng thành khoanh dày khoảng 1,5 – 2 cm.

Bước 3:

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-3

Sau đó, bạn xếp cách chúng, không dính vào nhau trong lò nướng ở 60 độ C.

Bước 4:

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-4

Nướng trong 6h, rồi lật mặt nướng tiếp 3-4h nữa cho khô. Nhưng nếu bạn thích ăn khô vừa tới thì có thể giảm thời gian đi nhé.

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-5

Những lát dứa sấy khô thơm lừng đã ra lò rồi này.

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat6

Chúng mình tranh thủ đánh chén và cất vào lọ ăn dần thôi.

dua-say-ngot-mat-mon-ngon-qua-vat-7

Chúc các bạn thành công!