Món đùi chiên này chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê cho mà xem.

dui-ga-chien_03.09.15_9

Nguyên liệu:

– 1,5kg đùi
– Muối
– Hạt tiêu đen
– Bột khoai tây
– Bột mì
– Bột gạo
– Trứng
– Baking soda
– Dầu thực vật
– Tỏi, sốt cà chua (ketchup)
– Xốt ớt
– Si rô gạo
– Giấm táo

Cách làm:

Rửa sạch đùi gà với nước lạnh, sau đó để ráo nước. Cho cánh gà ra bát. Thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu và muối vào.

Thêm ½ chén bột ngô, ¼ chén bột mì, ¼ chén bột gạo, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 quả trứng.

dui-ga-chien_03.09.15_1

Trộn đều tất cả để cánh gà được phủ đều các nguyên liệu.

dui-ga-chien_03.09.15_2

Cho 5-6 chén dầu ăn vào một chảo và đun nóng. Sau khi dầu nóng khoảng 7-8 phút, chản đùi gà vào và bắt đầu chiên.

dui-ga-chien_03.09.15_3

Chiên đùi gà ở mức lửa lớn trong 10 phút sau đó vớt gà ra ngoài để gà nghỉ trong vài phút, sau đó, cho chiên lại thêm 10 phút cho đến khi gà có màu vàng nâu và giòn (nếu chảo lớn đủ nhiệt để chiên tất cả đùi gà thì bạn chỉ cần chiên 1 lần).

dui-ga-chien_03.09.15_4 dui-ga-chien_03.09.15_5

dui-ga-chien_03.09.15_6

Trong khi chiên gà, làm nước xốt. Cho 1 muỗng canh dầu và 4 tép tỏi băm nhỏ vào trong một chảo nóng. Thêm 1/3 chén sốt cà chua, 1/3 chén si rô gạo, ¼ chén xốt ớt, 1 muỗng giấm táo và rim hỗn hợp trong 7 phút. Giữ lửa ở mức thấp để sốt không bị cháy. Sau đó tắt bếp, rồi đợi gà chín.

dui-ga-chien_03.09.15_7

Gà chín, đun nóng lại nước xốt, cho gà vào nước xốt và trộn đều với một chiếc thìa bằng gỗ.

dui-ga-chien_03.09.15_8

Rắc một ít hạt vừng lên đùi gà chiên rồi ăn gà nóng nhé!

dui-ga-chien_03.09.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đùi gà chiên kiểu Hàn!