Món đùi vừa ngon lại hấp dẫn không chỉ hấp dẫn các bé mà cả nhà cũng thích.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_6

Nguyên liệu:

– 2 cái đùi
– 1 trái dừa tươi
– Hành củ, tỏi, mật ong, nước tương, bột nêm, dầu ăn, muối, rượu trắng.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Vì sử dụng cho bé nên mình chọn công nghiệp cho thịt mềm, bé dễ ăn hơn. rửa thật sạch với muối và chút rượu, để ráo, dùng dao khía nhẹ xung quanh đùi cho khi ướp gia vị được ngấm.

Bước 2: Hành củ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó bằm nhỏ.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_2

Bước 3: Ướp đùi gà với hành, tỏi đã bằm nhỏ ở trên và chút nước tương, bột nêm để 30’ cho ngấm.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn và cho đùi gà vào chiên dưới lửa nhỏ cho vàng 2 mặt, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_4

Bước 5: Lấy 1 thìa mật ong phết đều lên đùi gà, sau đó cho đùi gà vào một cái nồi khác nhỏ hơn, vừa đủ 2 cái đùi gà. Đổ nước dừa sao cho nước sâm sấp, đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn, nêm nếm sao cho mị hơi mặn mặn ngọt ngọt là được.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_5

Món này ăn nóng cùng với cơm rất ngon. Thịt gà vàng ươm đẹp mắt, miếng thịt thấm gia vị đậm đà thơm ngon thực sự hấp dẫn các bé nhà bạn.

dui-ga-ro-ti_01.09.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đùi gà rô ti!