Mất khoảng 30 phút chế biến, bạn sẽ có món sốt nóng hổi đổi vị cho bữa cơm tối với thịt gà ngọt mềm, nấm thơm.


comgaca1

Nguyên liệu:

– 8 cái đùi tỏi gà (khoảng 500g)
– 150g nấm đông cô
– 300g bí đỏ
– 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ rượu trắng
– Vài cái hoa hồi, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
– Muối, đường.

Cách làm:

comgaca2

Bước 1:

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, thái làm đôi, để ráo.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Đùi tỏi gà rửa sạch, luộc gà khoảng 5 phút rồi gắp ra bát riêng.

comgaca3

Bước 2:

– Cho dầu ăn vào chảo, rán vàng đùi tỏi gà, thêm gừng thái lát mỏng, hoa hồi, chút rượu trắng và 1 thìa canh xì dầu vào.

comgaca4

Bước 3:

– Để lửa nhỏ, đổ nửa bát con nước nóng vào rồi cho bí đỏ vào đảo.
– Khi bí đỏ mềm thì cho nấm vào, nêm nếm tùy khẩu vị, đảo khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm, có thể rắc chút vừng rang và hành lá thái nhỏ nếu thích.