Dưỡng tóc sạch, mượt mà tự nhiên với 6 cách rẻ tiền

845

Mái tóc bết dầu là một trong những hiện tượng khó chịu khiến nhiều chị em phải lúng túng. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ nóng bức của ánh nắng mặt trời, chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ, sự thay đổi nội tiết tố…

duong-toc-4-6Duyên dáng với mái tóc xoăn lượn sóng

Trên thị trường có thể có nhiều loại dầu gội hoặc một số kem ngăn chặn sự tiết dầu quá mức trên da đầu. Những sản phẩm hóa học có thể giúp bạn khắc phục hiện tượng mái tóc bết dầu nhưng thường không có lợi về lâu dài. Vì vậy nên bạn hãy sử dụng một số loại nguyên liệu tự nhiên gần gũi để khắc phục hiện tượng bết tóc hiệu quả.

1. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất cùng với lượng protein phù hợp cho sự phát triển của sợi tóc. Đồng thời, chúng còn có tác dụng loại bỏ những vết dầu thừa bám trên sợi tóc, từ đó giúp sợi tóc trở nên khô thoáng và bóng mượt.

Đập vỡ 2 quả trứng, sau đó tách riêng lòng trắng trứng vào một cái bát và dùng đũa để khuấy đều cho chúng thành chất loãng. Bôi lòng trắng trứng đã được đánh loãng lên mái tóc và để trên tóc khoảng 30 phút rồi xả sạch với nước và gội lại với dầu gội.

duong-toc-4-6-1Lòng trắng trứng giúp loại bỏ dầu thừa trên sợi tóc

2. Gel lô hội

Trước hết bạn đổ một ít dầu gội vào bát, sau đó thêm 1 thìa gel lô hội và 1 thìa nước cốt chanh rồi trộn đều. Sử dụng dầu gội tổng hợp này lên mái tóc và thực hiện bước gội đầu như thường lệ và xả sạch với nước lạnh. Mái tóc của bạn sẽ trở nên khô khoáng, bóng mượt và rõ ràng hơn.

3. Lòng đỏ trứng và nước chanh

Để tăng khả năng làm sạch dầu cùng với việc bổ sung độ ẩm cho sợi tóc, hạn chế hiện tượng tóc khô và gãy rụng thì bạn có thể bổ sung lòng đỏ trứng.

Đập vỡ 2 quả trứng và tách lấy lòng đỏ vào bát, sau đó vắt lấy 2 thìa nước cốt chanh vào và đánh lẫn tạo thành hỗn hợp. Sau khi gội đầu sạch với dầu gội, bạn sử dụng hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mái tóc và ủ trong 10 phút. Cuối cùng rửa sạch mái tóc với nước ấm.

duong-toc-4-6-2Nước chanh cùng với lòng đỏ trứng giúp mái tóc sạch và sáng hơn

4. Nước chanh

Đây là biện pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn để loại bỏ những tạp chất bám trên sợi tóc.

Vắt hai quả chanh lấy nước đổ vào bát, sau đó bổ sung thêm 2 chén nước và trộn đều. Sau khi gội đầu xong, bạn sử dụng nước cốt chanh để xoa bóp lên mái tóc và để nguyên 10 phút rồi xả sạch với nước lạnh.

5. Gội đầu với bia

Một cốc bia có thể đem lại cảm giác giải nhiệt cho đấng mày râu, nhưng cũng có thể giúp chị em giải tỏa những điều khó chịu bởi hiện tượng tóc bết dầu.

Sau khi gội đầu với dầu gội, bạn hãy sử dụng một cốc bia để xả lại mái tóc như một loại dầu xả tự nhiên. Với cách làm này, không những loại bỏ sạch lượng dầu thừa trên sợi tóc mà còn giúp mái tóc trở nên sáng bóng hơn.

duong-toc-4-6-3Bia có tác dụng như một loại dầu xả tự nhiên giúp loại bỏ dầu thừa trên tóc

6. Trứng, dầu ô liu và bột henna

Một trong những công thức đặc hiệu đối với mái tóc bết dầu là mặt nạ được làm từ trứng kết hợp với dầu ô liu và bột henna.

Đập vỡ 1 quả trứng vào bát, sau đó bổ sung thêm 3 thìa bột lá henna cùng với 1 thìa dầu ô liu. Nếu có điều kiện, bạn có thể chế thêm 2 thìa mật ong vào bát. Trộn đều tất cả các thành phần trên thành hỗn hợp nhuyễn.

Trước hết, bạn cần làm sạch đầu với nước để loại bỏ những tạp chất đơn giản, sau đó áp dụng hỗn hợp mặt nạ lên mái tóc và ủ trong 15 phút. Cuối cùng gội lại đầu với một loại dầu gội nhẹ để vừa loại bỏ dầu, vừa làm sạch mùi khó chịu từ mặt nạ trứng.