vừa đơn giản lại dân dã, đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

ech-xao-mang_14.07.15_5

Nguyên liệu:

– Ếch: 500g
– Măng: 500g
, hành tươi, mùi tàu.
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1: Măng tước sợi, rửa sạch bằng nhiều nước cho măng bớt chua và hăng. Bạn cũng có thể cho măng luộc qua nước sôi.

ech-xao-mang_14.07.15_1

Bước 2: Ếch làm sạch, chỉ lấy đùi và thân, rồi chặt thành miếng vừa ăn. Hành, mùi tàu, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô bóc vỏ đập dập.

– Đem ếch ướp với bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và một chút dầu ăn trong 20-30 phút.

Bước 3: Cho chút mỡ vào chảo và phi thơm hành. Cho thịt ếch đã ướp vào đảo cùng đến khi thịt ếch săn lại và xém vàng. Rồi trút ếch ra đĩa riêng.

Bước 4: Vẫn chảo đó, cho thêm mỡ rồi trút măng vào xào trên lửa lớn. Khi măng ngấm mỡ và se lại thì giảm lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.

ech-xao-mang_14.07.15_2

Bước 6: Tiếp theo cho thịt ếch vào đảo cùng khoảng 1-2 phút thì cho hành, mùi tàu thái khúc vào đảo nhanh tay.

ech-xao-mang_14.07.15_3

Nếu bạn thích có chút vị cay cay thì ở bước này có thể cho thêm vài lát ớt.

ech-xao-mang_14.07.15_4

Cuối cùng là cho món ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

ech-xao-mang_14.07.15_5 ech-xao-mang_14.07.15_6

Thịt ếch rất ngon và bổ dưỡng. Có nhiều món có thể chế biến với thịt ếch, trong đó có món ếch xào măng khá phổ biến, dễ làm nhưng hương vị của nó lại khiến người thưởng thức nhớ mãi.

ech-xao-mang_14.07.15_7

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ếch xào măng thơm ngon này nhé!