Nguyên liệu:

– 1 con gà ác 800g

– Các loại gia vị thuốc Bắc Đẳng Sâm gồm có:

+ 5gr nhân sâm Nhật Bản

+ 10gr táo đỏ

+ 5gr Kỳ Tử

+ 5gr Y Dỹ

+ 15gr hạt Bạch Quả

+ 10gr Hoài Sơn

+ 10gr Sinh Địa

+ 1 quả dừa xiêm

+ 15gr cốm nếp xanh

– Gia vị: bột nêm, muối tiêu và một chút mật ong chúa

ga-ac-thuoc-bac

Cách làm:

– Gà sơ chế sạch tẩy tanh bằng rượu gừng sau đó tẩm gia vị và một ít mật ong chúa.

– Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở rồi rửa sạch.

– Cho gà vào thố, rải thuốc bắc và cốm xanh xung quanh, nhân sâm và bạch quả cho sau cùng.

– Đổ tươi vào (lưu ý nước phải ngập mặt gà để cho gà chín mềm đều và không bị khô)

– Chuẩn bị nồi cho thố gà vào hấp cách thủy.

– Có thể hấp trực tiếp với lửa liu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.