Với cách chế biến đơn giản bạn bạn sẽ có món gà sốt xì dấu ngon như ý. Đây là món ăn khá phổ biến của nước Nhật Bản.

ga_6_

Nguyên liệu

300 thịt gà đùi
1 trái ớt đà lạt loại dài thái khoanh tròn
½ củ hành thái múi nhỏ
½ củ cà rốt thái dài mỏng
1 mcf gừng bào nhuyễn, mè trắng rang vàng
Xì dầu, rượu sake, đường,giấm, muối, bột năng hay bột bắp ( corn starch), dầu….

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch thái miếng bự bự. Ướp vào thịt 15 ml rượu sake + gừng + 10 ml xì dầu trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị. Sau đó cho vào gà 40 gr bột năng sốc đều.

Bước 2: Cho vào nồi 15 ml xì dầu + 10 gr đường + 15 mf giấm + 20 ml nước + 1/5 mcf muối hoà tan, nấu sôi tắt bếp đổ ra tô.

Bước 3: Ớt Đà lạt thái khoanh tròn cho vào tô giấm ( bước 2)

Bước 4: Hánh tây thái múi, cà rốt thái sợi . Bắt chảo lên bếp cho vào ½ muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho cà rốt, hành tây vào xào khoảng 1-2 phút tắt bếp. Cho thành phần này vào tô sốt ( bước 3).

Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho thịt gà vào chiên với lửa vừa, khi gà chín vàng , gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Cho vàng vào tô sốt ( bước 4) trộn đều.

Trình bày: Xếp vài lá xà lách lên dĩa cho gà lên và rắc 1 chút mè trắng. Món này ăn với cơm rất tuyệt.