giòn sốt sẽ rất hấp dẫn trong những ngày chớm lạnh thế này đấy!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Phần chế biến gà:

– 450g thịt đùi gà

– 7ml dầu mè

– 15ml xì dầu

– 1 quả trứng

– 60g bột ngô

– 450g thịt đùi gà

Nước sốt:

– Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ

– 130ml nước dùng gà

– 30ml xì dầu

– Bột ngô, tương ớt, đường

– 1 bông cải xanh

ga-chien-18-7Bắt tay vào hành động nào:        

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn trộn đều dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô.

ga-chien-18-7-1Bước 2:

– Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.

ga-chien-18-7-2Bước 3:

– Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.

ga-chien-18-7-3Bước 4:

– Cho một ít dầu vào chảo rồi phi thơm gừng và tỏi băm.

ga-chien-18-7-4Bước 5:

– Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.

ga-chien-18-7-5Bước 6:

– Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.

ga-chien-18-7-6Bước 7:

– Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong.

ga-chien-18-7-7Món gà thơm ngon của chúng mình hoàn thành rồi nhé!

ga-chien-18-7-8Khi ăn bạn chuẩn bị sẵn một ít bông cải xanh luộc, hành lá cắt nhỏ và bát cơm nóng.

ga-chien-18-7-9Phần sốt sẽ làm món gà trở nên vô cùng đặc biệt.

ga-chien-18-7-10Ăn kèm với cơm thì ngon tuyệt luôn!