Thưởng thức món thịt cuộn thơm ngon, nóng hổi này đảm bảo ai cũng thích.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_13

Nguyên liệu:

– 2 cái ức
– 100g thịt cua
– 6-8 lá húng quế; 2 tấm rong biển; 1 quả trứng; 20g bột mì; 30g bột chiên giòn; 5g muối; 2.5g bột tiêu đen

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái thành miếng to, mỏng. Dùng sống dao để dần mỏng thịt gà.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_2

Bước 2: Trứng đánh đều trong một bát, để riêng.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_3

Bước 3: Trải một miếng nilon lên khay. Sau đó đặt 2 miếng thịt gà mỏng lên trên, xếp cạnh nhau, rắc ít muối, tiêu vừa đủ.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_4

Sau đó, cắt một miếng rong biển có kích cỡ bằng 2 miếng thịt gà. Đặt miếng rong đó lên 2 miếng thịt. Phết thịt cua lên trên thịt gà. Xếp lá húng quế phủ lên trên. Sau đó cuộn thịt gà lại, cuộn cùng tấm nilon cho dễ.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_5 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_6 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_7

Bước 4: Sau đó lăn cuộn thịt qua lớp bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn tiếp qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_8 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_9

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả các cuộn thịt gà vào chiên từ 3-4 phút cho đến khi thịt gà chín, bề ngoài có màu vàng nâu.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_10

Vớt thịt gà ra giấy thấm dầu, sau đó thái thành các khoanh và thưởng thức.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_11 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_12 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các làm cà cuộn rong biển chiên xù!