Miếng thịt gà mềm thấm chua nhẹ của cà, thơm quyến rũ của thịt muối hong khói, và thoang thoảng hương rau thơm, có cái vị đậm đà kích thích vị giác chi lạ.

Thành phần:

– 4 thìa dầu ô liu
– 4 lát thịt muối
– 1.2 kg đùi g
– 2 tép tỏi băm nhuyễn
– 2 củ hành tây
– 500 g cà chua lột vỏ, cắt thô như hành tây
– 220 g nấm cắt dày khoảng 2-3mm
– 1 nhánh hương thảo
– 1 lá thơm
– 2/3 cốc rượu nho
– 1/4 cúp nước dùng g
– Muối
– Tiêu

gahamkieuy

Hướng dẫn:

1. Nồi dầu nóng, cho thịt muối vào xào cho đến khi vàng nâu. Chuyển thịt muối ra đĩa. Cho gà vào nồi, chiên vàng đều các mặt, cho thêm dầu nếu cần. Chuyển thịt gà ra đĩa.
2. Cùng 1 nồi, cho vào tỏi, hành tây, cà chua, nấm. Để lửa vừa, xào khoảng 5 phút. Cho thịt muối, thịt gà trở lại nồi. Cho vào rau thơm, nước dùng gà, rượu nho trắng. Hầm liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm và nước trong nồi cạn. Nêm muối tiêu vừa ăn.