Nguyên liệu:

– Ức gà: 200g

– Dừa bào: 100g

– Nước cốt dừa: 50ml

– Trứng gà: 1 quả

– Cà ri paste: 10g

– Ớt chuông xanh, đỏ: 100g

– Hành tây: 50g

– Cà chua bi: 50g

– Que xiên, tỏi băm, sả băm, bột chiên giòn, bột chiên xù, bột ngọt, đường, dầu ăn, muối, tiêu.

galandua

Thực hiện:

– Ức gà rửa sạch, phi-lê lấy thịt rồi cắt quân cờ. Ướp thịt gà với tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu cho thấm gia vị.

– Lăn thịt gà qua bột chiên giòn, nhúng qua trứng, lăn qua bột xù và dừa bào. Làm nóng chảo dầu, cho thịt gà vừa lăn các nguyên liệu vào chiên chín vàng đều 2 mặt, để ráo.

– Ớt chuông, hành tây và cà chua bi rửa sạch. Hành tây và ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn. Sau đó xiên vào que với thịt gà vừa chiên. Rồi cho lên vỉ nướng chín trong vòng 3 phút.

– Xốt cà ri: Làm nóng chảo dầu, cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho nước cốt dừa, cà ri paste, ớt và sả xay rồi khuấy đều. Nêm gia vị vừa ăn.

– Dọn gà lăn dừa xiên rau cu ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng kèm với xốt cà ri.