Nguyên liệu

-Má đùi gà rút xương: 300g
-Ớt Đà Lạt xanh, đỏ: 100g
-Hành tây: 1/2 củ
-Thơm: 1/4 trái
-Hạnh nhân căt lát, rang vàng: 4M
-Nước dừa tươi: 1/3 chén-Gừng băm
-Ngò rí
-Hành tỏi băm, dầu hào, tương ớt, tương cà, mật ong, tiêu
-Dầu ăn, rượu trắng
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men

galuclacphuhanhnhan

1. Sơ chế:

– Thịt gà cắt khối vuông 2cm, ướp với 1M gừng, 2m hành tỏi băm, 1/2 m tiêu, 1m hạt nêm Aj-ngon®, 1m mật ong, 1m rượu trắng, 1M giấm gạo lên men LISA, để thấm, trước khi xào sẽ trộn thêm 1/2 m bột năng.
– Ớt Đà Lạt, hành tây và thơm cắt vuông 1.5 cm.
– Pha 1/2m bột năng với nước.
– Pha xốt: Khuấy đều 1M giấm gạo lên men LISA, 1m dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M tương cà, 1/2M mật ong, 1/3 chén nước dừa, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®.

2. Thực hiện:

– Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt gà vào xóc với chút rượu cho thơm, khi gà vừa chín tới cho ớt Đà Lạt và hành tây vào xào, tiếp tục cho thơm vào đảo đều rồi trút ra dĩa.
– Phi thơm gừng và hành tỏi băm, cho xốt vào khuấy chín, thêm nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho gà vào xốc nhanh tay, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Cho gà ra dĩa phủ hạnh nhân lên trên, rắc thêm tiêu và ngò rí. Dùng nóng.

Mách nhỏ

– Ướp và xào gà với giấm ngoài tạo vị chua cho món ăn còn giúp thịt có độ săn giòn.
– Rắc hạnh nhân vào sau cùng để giữ độ giòn thơm của hạnh nhân.