Một món ăn mới lạ, hấp dẫn với từng miếng thịt gà thơm ngọt, săn chắc hòa quyện cùng vị cay nóng của sốt.

Thành phần:

– 1 con 
– 3 cây hành lá 2 cây thái đoạn dài, 1 cây thái nhỏ
– 1 mẩu gừng to, 1/2 thái lát, 1/2 băm nhỏ
– 1 thìa canh dầu olive hoặc dầu thực vật
– 1 thìa canh tỏi băm
– 1/3 thìa canh hạt tiêu
– 5 quả ớt
– 2 thìa cà phê giấm đen
– 1 thìa canh xì dầu
– 3 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa canh dầu ớt
– 1/6 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê dầu vừng

galuocruoisotcay Gà luộc rưới sốt cay

Hướng dẫn:

1. Rửa sạch gà rồi cho vào nồi luộc cùng 2 bát tô nước, gừng lát, hành lá thái khúc, 2 thìa cà phê muối. Đến khi gà chín thì tắt bếp, đậy vung, để yên thêm khoảng 15 phút.
2. Vớt gà ra ngâm vào nước lạnh, cho thêm đá viên vào. Ngâm như vậy trong khoảng 30 phút.
3. Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho 1 thìa canh dầu olive, tỏi băm, gừng băm, hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào chảo xào qua.
4. Sau đó các bạn trút hỗn hợp vừa xào ra bát rồi thêm ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê giấm đen, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ớt, 2 thìa canh nước, 1/6 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu vừng, trộn đều để các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau.
5. Chặt thành miếng vừa ăn và xếp ra đĩa. Cuối cùng các bạn rưới nước xốt vừa pha ở bước 4 lên trên thịt gà là hoàn thành. Có thể ăn không hoặc ăn kèm với cơm nóng.