Nguyên liệu

6 cái đùi g
1 miếng riềng
1 miếng gừng
2 tép tỏi
1 củ nghệ
1 củ hành tím
1 muỗng cà phê bột nêm
1/2 mcf muối
300 ml nước cốt dừa
2 lá chanh
4 lá Bay

garan

Các bước thực hiện

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo.

Bước 2: Riềng+ tỏi+ gừng+ hành tím+ nghệ cho vào cối giả nhuyễn.

Bước 3: Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối + bột nêm + gia vị ở bước 2 vào tô rồi trộn đều, kế tiếp cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm.

Bước 4: Cho Tất cả (bước 3) vào nồi cùng với lá chanh và Bay bắt lên bếp rim cho đùi gà chín. Nhớ thỉnh thoảng trở đùi gà cho khỏi bị cháy . Khi thấy gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.

Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp ( không cần quá nhiều dầu) Chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng . Lúc này gà rất mau vàng nên bạn nhớ đứng canh nhé. Đùi vàng gắp ra dĩa .

Trình bày: Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi cho ít hành phi xung quanh đùi gà.

Món này có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.