Thịt gà rán giòn tan, trộn với sốt vừa thơm vừa dẻo, nhìn kích thích vô cùng luôn!

Nguyên liệu:

Phần gà:

+500g thịt ức gà (bạn có thể dùng thịt đùi cho thịt ít bị khô hơn nhé).
+ 2 quả .
+ 30g .
+ 200g .
+ Gia vị (thêm bớt tuỳ ý): muối, tiêu, bột gừng, bột nghệ, lá đinh hương, ớt bột.

Phần sốt:

+ 125ml mật ong.
+ 45g gừng (bào nhỏ).
+ 45ml .
+ 3 tép (băm nhuyễn).
+ 15ml .
+ 15g bột ngô.
+ .

Cách làm:

Bước 1:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-1

Đầu tiên, ta sẽ làm gà rán nhé! Bạn xắt nhỏ thịt gà ra rồi cho vào thố. Thêm các loại gia vị vào cùng rồi trộn đều.

Bước 2:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-2

Tiếp tục thêm trứng, bột ngô và bột chiên xù vào cùng.

Bước 3:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-3

Bạn trộn đều thịt gà để phần bột chiên xù áo được hết các miếng gà.

Bước 4:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-4

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun cho dầu nóng lên. Khi dầu nóng, bạn thả thịt gà vào rán cho vàng đều, chú ý không rán chín quá, thịt gà sẽ bị khô, ăn không ngon.

Rán xong, bạn lấy thịt ra, cho ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu đi rồi để riêng.

Bước 5:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-5

Bây giờ ta sẽ làm phần sốt dẻo cho gà rán nhé. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên (nếu dùng được dầu dừa thì sốt sẽ thơm hơn). Cho gừng và tỏi vào phi thơm lên.

Thêm tất cả các nguyên liệu làm sốt còn lại vào chảo, trừ tương ớt Sriracha. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 2 phút). Nêm thêm ít tương ớt tuỳ thích rồi bắc xuống bếp.

Để sốt nguội bớt rồi bắt đầu trộn vào thịt gà.

Bước 6:

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-6

Bạn đổ sốt vào với thịt gà rồi trộn đều lên cho sốt áo đều quanh thịt. Dọn ra đĩa ăn cùng cơm hoặc ăn vặt đều hợp.

Nhìn miếng gà áo sốt dẻo vừa chua vừa ngọt lại vừa cay cay thế này thì ai mà chẳng thèm kia chứ!

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-7

Món gà rán sốt dẻo này mà ăn với cơm nóng thì đảm bảo đưa cơm lắm luôn!

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-8

Bạn bày thêm với vài lát chanh trang trí nữa cho đẹp mắt nhé!

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-9

Nguyên liệu làm món gà rán này trông có vẻ công phu vậy nhưng đều là những loại nguyên liệu bạn có thể tự điều chỉnh hoặc thay thế được, quan trọng nhất là mật ong cho kết cấu dẻo và gừng cho mùi thơm đấy!

ga-ran-sot-mat-ong-deo-queo-do-ai-xem-ma-khong-them-10