Thưởng thức món cánh sốt nóng hổi, cay cau vào ngày lạnh thật là tuyệt.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_7

Nguyên liệu:

Cho gà:

– 900 g cánh (đoạn sắt nách và khúc giữa của cánh )
– 1 nhúm hạt tiêu đen; 2,5g gừng nạo; dầu để chiên; 50g tinh bột ngô

Nước sốt:

– 10g hành tây nghiền; 5g tỏi băm; 5g gừng mài nhỏ; 15ml xì dầu; 60mo rượu gạo; 30-45g tương ớt (loại hot sauce); 40g tương ớt thường; 30g tương ớt Hàn Quốc; 30ml mật ong; 15g đường; 2,5g mù tạt; 5ml dầu mè

Trang trí:

– 1 nhúm hạt vừng

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Trộn thịt gà với muối, hạt tiêu, gừng. Ướp từ 20-30 phút.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_1

Bước 2: Đun nóng 1 chảo trên lửa vừa, thêm 15ml dầu ăn vào, rồi cho hành tây, tỏi, gừng vào xào cho thơm. Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại để làm nước sốt vào, khuấy đều. Đun cho đến khi nước sốt đặc một chút (khoảng 4-5 phút), tắt bếp.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_2

Bước 3: Bỏ phần nước thừa chảy ra từ thịt gà. Thêm tinh bột khoai tây vào, đảo đều để bột bám đều cánh gà.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_3

Bước 4: Đun sôi một chảo dầu ăn. Thả cánh gà vào. Chia là hai đợt chiên để cánh gà được chín đều. Chiên cho đến khi cánh gà vàng, khoảng từ 5- 7 phút, tùy thuộc vào kích cỡ của cánh gà. Vớt cánh gà ra. Chiên nốt phần còn lại.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_4

Bước 5: Đun nóng lại dầu ăn. Cho cánh và vào chiên lần hai, chỉ khoảng 2-3 phút. Vớt ra để trên rây lưới cho chảy bớt dầu ăn.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_5

Bước 6: Đun nóng lại nước sốt, sau đó thả cánh gà chiên vào, đảo đều để cánh gà nước phủ đều nước sốt.

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_6

Rắc hạt vừng lên trang trí rồi thưởng thức cánh tương ớt nhé!

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_7 ga-sot-tuong-ot_25.08.15_8

ga-sot-tuong-ot_25.08.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cánh gà sốt tương ớt kiểu Hàn Quốc này nhé!