Nguyên liệu:

– 6 đùi gà

– Một gói bột chiên giòn

– Dầu ăn, vừng

– Gia vị: muối, tiêu, hành, tỏi, đường

carantamvung

Thực hiện:

– Rửa sạch gà

– Cho đùi gà đã cắt vào một cái hộp

– Hành tỏi băm nhỏ và muối-tiêu cho vào, đảo đều.

– Đậy nắp hộp và xóc cho đùi gà thấm gia vị. Cất vào tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.

– Gói bột chiên giòn, bạn chia ra làm 3 phần, một phần để khô, hai phần pha nước để được hỗn hợp sệt sệt

– Vừng trắng xát vỏ hoặc có thể thay bằng bột chiên xù.

– Tẩm gà theo thứ tự: bột khô –> bột ướt –> vừng rồi chiên ngập dầu

– Khi khi thấy miếng gà chín vàng, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Sau đó dùng một miếng giấy bạc, bọc kín đầu xương để cầm tay cho sạch sẽ.

Món này khi ăn bạn sẽ thấy phần bột tẩm rất giòn, thơm mùi vừng trong khi phần thịt gà thì lại rất mềm và ẩm. Món đùi gà tẩm vừng ăn kèm tương ớt hoặc tương cà nữa. Món này thích hợp làm món khai vị hoặc món nhắm.