Món đậm đà này hẳn sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa bão đấy!

Để làm món gà xào, bạn cần:

– 300g thịt đùi hoặc ức gà

– 300g

– 200g

– 200g

– 4 gốc

– 5g tỏi băm nhuyễn

– Gia vị: nước mắm, dầu hào, giấm, đường, bột ngô

ga-xao-27-8Cách làm món gà xào như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn pha tất cả gia vị vào với nhau.

– Xắt hành lá thành từng khúc dài rồi để riêng.

ga-xao-27-8-1Bước 2:

– Sau đó, ngâm rửa rồi xắt măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-5cm.

ga-xao-27-8-2Bước 3:

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào đảo qua.

ga-xao-27-8-3Bước 4:

– Khi thịt gà chín, bạn lấy ra, cho vào bát để riêng.

– Cho măng tây, nấm và ngô non vào rồi xào chín.

ga-xao-27-8-4Bước 5:

– Cho thịt gà và hành lá đã xắt vào, đảo đều tay.

– Thêm phần gia vị đã pha từ bước 1 vào, sau đó thêm một ít nước bột ngô để sốt đặc lại. Đảo đều đến khi gà, măng tây và ngô ngấm đều sốt thì tắt bếp.

ga-xao-27-8-5Món gà xào đậm đà kiểu Thái này ăn với cơm nóng thì tuyệt lắm luôn!

ga-xao-27-8-6Vừa đơn giản mà lại ngon cơm, cùng trổ tài làm thử đãi cả nhà thôi nào!