Món xào măng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

ga-xao-mang_11.07.15_8

Nguyên liệu:

Phần thịt gà:

30g thịt ức thái nhỏ; 5g bột bắp; 5ml dầu ăn

Làm nước sốt:

15ml xì dầu loại nhạt; 15ml rượu nấu ăn; 15ml dấm; 15g đường; 180ml nước

Các nguyên liệu khác:

30ml dầu ăn; vài quả ớt khô; 5g gừng băm nhỏ; 3 tép tỏi băm nhỏ; 1 củ , bóc vỏ, thái sợi nhỏ; 1 chén mộc nhĩ, thái sợi; ½ quả ớt chuông, xắt miếng nhỏ; 1 nhúm muối; 10g ớt chưng (có thể không có); 1 nhánh hành lá thái lát

ga-xao-mang_11.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thịt gà thái lát đem ướp với muối, bột bắp và dầu ăn. Để sang một bên.

– Trước khi nấu, trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Đun nóng 30ml dầu ăn trong chảo trên lửa vừa. Thêm ớt khô, gừng, tỏi vào chảo rồi xào trong 1 phút. Vặn lửa cao rồi cho gà vào, xào cho đến khi thịt gà săn lại.

ga-xao-mang_11.07.15_2

– Thêm măng, mộc nhĩ, ớt chuông vào xào thêm 2 phút.

ga-xao-mang_11.07.15_3

ga-xao-mang_11.07.15_4 ga-xao-mang_11.07.15_5

Bước 4: Thêm dầu rồi cho tất cả các nguyên liệu vào đảo đều. Đun sôi, thêm muối vừa ăn, ớt chưng (nếu dùng) và hỗn hợp bột bắp. Xào thêm 30 giây cho hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Thêm hánh lá, đảo đều rồi cho thịt măng ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.

ga-xao-mang_11.07.15_6

Món thịt gà xào măng ăn với cơm trắng rất ngon.

ga-xao-mang_11.07.15_7

ga-xao-mang_11.07.15_9

ga-xao-mang_11.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà xào măng!