ớt chuông chua ngọt là một món ăn vừa đã mắt vừa ngon miệng lại đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

– 300g ức gà
– 1 quả ớt chuông nhỏ
– 1 quả ớt sừng
– ¼ củ hành tây
– 1 củ gừng non
– 2 muỗng dầu vừng đen
– 2 muỗng nước mắm
– 3 muỗng tương chua ngọt
– 1 thìa cà-phê đường (tùy ý, nếu thích ăn ngọt nhiều)
– Tiêu tùy ý

Cách làm:

ga-xao-o1 ớt chua ngọt

Ức gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng dày tầm 3mm. Không thái mỏng hay dày quá khiến ức gà dễ bị khô mất nước do thời gian thịt chín không hợp lý.
Ớt chuông và hành tây thái con cờ. Ớt sừng thái chéo lát. Gừng non gọt vỏ thái mỏng.

ga-xao-o2

Cho 2 muỗng dầu vừng đen vào chảo cho nóng. Dầu vừng đen có mùi thơm đặc trưng và giàu dinh dưỡng.
Cho 1 chút hành tây và toàn bộ gừng vào phi thơm.
Mở lửa lớn cho ức gà vào đảo săn.

ga-xao-o3

Cho mắm, tương chua ngọt vào đảo đều cho thịt gà thấm.
Thêm ớt chuông, ớt sừng và phần còn lại của hành tây vào đảo chín.

ga-xao-o4

Rắc thêm tiêu và thêm đường tùy ý. Dọn thịt gà xào ớt chua ngọt ra đĩa dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

ga-xao-o5