không những tốt cho sức khỏe mà còn là một nguyên liệu hữu ích trong nấu ăn, giúp cho thịt mềm và đậm đà hương vị hơn.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-1

Nguyên liệu:

+ 1 con .
+ 3 hũ sữa chua không đường.
+ Bột ngò rí, , , , , , .

Cách làm:

Gà ta chặt khúc vừa ăn, rửa với muối và để ráo. Ướp gà cùng với 2 muỗng muối, 2 muỗng bột ngò, 1/2 muỗng bột cà ry, 2 muỗng bột ớt (gia giảm độ cay theo khẩu vị gia đình) trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-2

1 củ hành tây, 1 củ tỏi cho vào máy xay xay nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu, dầu nóng cho ớt khô, lá bayleaf vào xào 5 phút tiếp đến phần hành tây xay.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-3

Xào đến khi phần hành tây chuyển sang màu vàng đồng trút phần thịt gà ướp vào đảo trên lửa lớn để gà săn thịt.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-4

Sau 10 phút thì cho tiếp phần sữa chua vào chảo gà thêm 1/2 chén nước nấu trên lửa trung bình.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-5

Gà chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp. Bạn có thể xào cho phần sốt sánh đặc hoặc để nước sền sệt đều được.

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-6

ga-xao-sua-chua-thom-ngon-la-mieng-7