Gà xiên que nướng mềm thơm hấp dẫn với hương vị đặc trưng đậm đà mà nhẹ nhàng của ẩm thực Nhật, bạn cùng thử nhé!

Ganuong--xuyen

Nguyên Liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà xiên que nướng:

10-12 xiên tre
500g thịt gà không xương
9 gốc hành lá
Dầu thực vật
Xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml rượu sake, 60ml nước, 10g đường nâu

Chế biến:

Ngâm xiên que trong nước khoảng 30 phút.

Cho rượu mirin, xì dầu, sake, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Sau khi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút không đậy nắp, đến khi thấy nước trong nồi giảm còn một nửa thì tắt bếp, lấy ra bát dùng làm xốt nướng gà.

Phần gốc trắng của hành thì bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 2.5cm.

Cắt gà thành miếng nhỏ chừng 2.5cm.

Bạn lần lượt xiên gà và hành qua que, mỗi que dài khoảng 13cm, bạn xiên khoảng 4 miếng gà, 3 lát hành là đủ.

Quết một lớp dầu ăn lên khay nướng, bên dưới bạn lót sẵn lớp giấy bạc.

Cho gà vào lò với nhiệt độ 230 độ C khoảng 6 phút.

Sau đó, bạn quết lên gà một lớp xốt và nướng thêm 3-4 phút nữa.

Cuối cùng, bạn quết thêm lớp xốt nữa và nướng lần cuối trong 5 phút.

Lấy gà xiên que nướng ra đĩa, dùng nóng.

Thành phẩm:

Gà xiên que nướng là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng ở Nhật Bản bởi sự hấp dẫn từ nước xốt cùng mùi hương từ rượu sake. Với công thức này chắc chắn bạn sẽ mang đến cho gia đình, bạn bè một sự trải nghiệm thật sự thú vị và mới mẻ. Cuối tuần mà được ngồi cùng cả nhà thưởng thức những món đồ nướng là thích nhất, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm món gà xiên que nướng phải không bạn?