Tết đến, bạn hãy trổ tài đãi bạn bè món giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với , , hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.

gan-bo-ngam_11.08.15_1

Nguyên liệu:

– 500g gân bò
– 1 củ cà rốt
– Một ít củ hành khô
– 200g ngó sen
– Dấm, đường, muối, ớt quả.

Cách làm:

Bước 1: Gân bò rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, cho vào nồi luộc khoảng 30-45 phút, sau đó đậy kín nắp nồi để gân bò tiếp tục chín mềm. Để nguội, cắt thành từng lát vừa ăn.

gan-bo-ngam_11.08.15_2

Bước 2: Hành khô bóc bỏ vỏ khô bên ngoài.

gan-bo-ngam_11.08.15_3

Bước 3: Ngó sen rửa sạch, dùng tay tước làm đôi.

gan-bo-ngam_11.08.15_4

Bước 4: Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng lát tròn nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, ướp khoảng 30 phút, sau đó dùng tay sạch vắt thật ráo nước.

gan-bo-ngam_11.08.15_5

Bước 5: Pha hỗn hợp nước ngâm chua ngọt gồm 1 phần đường, 1 phần nước lọc, 1 phần giấm.

– Hòa tan đường với nước lọc để đường tan, sau đó cho từ từ dấm vào. Nêm hỗn hợp nước pha hơi chua chua, ngọt dịu.

gan-bo-ngam_11.08.15_6

Bước 6: Cho tất cả hỗn hợp gồm củ hành, ngó sen, cà rốt, gân bò vào lọ sạch, cho thêm nước pha vào lọ, thêm ớt quả. Để nơi thoáng mát từ 4 đến 5 ngày là có thể dùng được.

gan-bo-ngam_11.08.15_7

gan-bo-ngam_11.08.15_1

Chúc bạn thành công!