Nguyên liệu

-Gan gà: 150g
-Dưa leo: 2 trái
-Cà rốt: 50g
-Hành lá: 3 nhánh
-Ớt sừng: 1 trái
-Tỏi băm: 1M-Hành tím băm: 1M
-Bột năng: 1m
-Ngò rí
-Nước mắm, đường, tiêu, muối, dầu ăn
-Hạt nêm
-Giấm gạo lên men

ganxaochuangot

1.Sơ chế

– Gan gà làm sạch, xát muối, xả sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m hạt nêm Aji-Ngon®, 1/3m tiêu, 1M hành tỏi băm, 1m đường, 1M giấm gạo lên men LISA.
– Cà rốt dùng dao răng cưa xắn sợi. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, dùng dao răng cưa xắn miếng dày 0,5cm. Hành lá cắt khúc. Bột năng hòa với 1/3 chén nước. Ớt sừng xắt sợi ngâm vào nước.

2. Thực hiện

– Pha nước xốt xào: 2M giấm gạo lên men LISA, 1m đường, một ít nước, 1m bột năng
– Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, xào gan gà với lửa lớn, tiếp tục cho cà rốt vào xào với 2M nước, sau đó cho dưa leo và và 1M nước mắm, hành lá, ngò vào. Tắt lửa. Cho nước xốt xào vào.

3. Cách dùng

– Múc ra dĩa, trang trí với ngò rí, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ

– Mua gan còn nguyên vẹn, thịt chắc, màu hồng nhạt.
– Bỏ ruột dưa leo để món xào có độ giòn.