Món gân heo khô xào rau của khi ăn bạn sẽ được trải nghiệm những miếng gân heo giòn thơm mang đặc trưng mà không bị chua cùng đủ loại rau của chín tới mềm mềm.

Thành phần:

– 50 g gân heo khô
– 100 g nấm bào ngư
– 100 g đậu Hà Lan hột
– 1 miếng gừng
– 1 muỗng tỏi băm vừa đủ bột ngọt
– 100 g cà rốt
– 100 g đậu que
– 3 tai tai nấm mèo
– vài nhánh hành lá vài lá rau ngò vừa đủ
– muối
– 1 ít tiêu
– 1 ít đường vùa đủ nước tương vừa đủ dầu ăn

ganheoxaoraucu

Hướng dẫn:

1. – Gừng: rửa sạch, gọt vỏ, giã nát.
– Nấm bào ngư: rửa sạch, cắt chân nấm để riêng, tai nấm để riêng
– Cà rốt: rửa sạch gọt vổ, xắt cọng như cọng giả.
– Đậu Hà Lan hột: trụng qua nước sôi cho vừa chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh. Để nguội, vớt ra để ráo.
– Đậu que: rửa sạch, trụng qua nước sôi vừa chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội, lấy ra tước bỏ xơ, cắt khúc dài độ 3cm.
– Nấm mèo: ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, xắt cọng như cà rốt.
– Hành lá, ngò: rửa sạch, xắt nhỏ.

2. Nấu sôi nước + gừng giã, cho gân heo vào luộc độ 15 phút với lửa liu riu, sau đó nhắc xuông dậy nắp vung để nguội. Nếu để 1 ngày thấy gân chưa mềm như ý thì gạn bỏ nước ngâm, rửa lại nước lã, rồi luộc lại với nước + gừng- giã, đậy nắp để 6 -> 8 giờ, xem lại nếu thấy mềm thì được, nếu chưa mềm luộc tiếp lại như trên.

3. Đặt chảo lên bếp với 4 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho gân heo vào xào cho thơm và nêm chút muối + tiêu cho vừa ăn, xúc ra để riêng.

4. Rửa chảo lau khô đặt lên bếp vđi 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho cà rốt + đậu Hà Lan hột + nấm mèo + đậu que + chân nấm bào ngư vào xào đều tay, nêm chút muối + tiêu cho vừa ăn, khi rau củ vừa chín tái, cho gân heo + phần tai nấm bào ngư vào đảo chung, rắc hành lá + ngò, nhắc xuống.