Gấp giỏ giấy độc đáo theo phong cách Origami

5874

Theo cách gấp này bạn sẽ có được chiếc giỏ đơn giản, dễ thương, tiện ích và tiết kiệm. Giỏ có thể đựng hoa trang trí nhà thêm đẹp hay để bánh kẹo, đồ khô…

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

– Giấy màu: xanh đậm và xanh lá cây.
– Kéo.
– Bút chì, thước kẻ.
– Keo sữa.gio-giay-18-7

Bước 1:

– Để làm bạn cần cắt giấy thành hình vuông. Tùy vào kích thước lớn hay nhỏ bạn cắt hình vuông có kích thước phù hợp. Trong hướng dẫn này hình vuông có cạnh 15cm.

– Gấp đôi hai lần mỗi chiều giấy để tạo thành các nếp giấy: 3 đường ngang và 3 đường dọc chia hình vuông lớn thành 16 hình vuông nhỏ bằng nhau.

gio-giay-18-7-1

Bước 2:

– Tiếp theo, gấp 2 cạnh hình vuông ở góc trên bên phải theo nếp gấp ngoài cùng, phần giấy giao nhau tại đỉnh góc vuông sẽ phồng lên, bạn miết bẹp phần giấy này tạo thành hình vuông nhỏ ở góc.

gio-giay-18-7-2

Bước 3:

– Gấp tương tự như bước 2, bạn sẽ tạo thành hình vuông nhỏ thứ 2 ở cạnh hình vuông nhỏ thứ nhất.

– Lần lượt gấp như thế với 2 còn lại, bạn có tất cả 4 hình vuông nhỏ thu gọn hình vuông giấy lớn ban đầu.

gio-giay-18-7-3

Bước 4:

– Tiếp đến, lấy góc của một hình vuông nhỏ gấp ngược về phía sau thành hình tam giác. Lưu ý đường gấp không trùng với đường chéo của hình vuông.

– Tương tự, bạn gấp cho 3 góc còn lại.

gio-giay-18-7-4

Bước 5:

– Tiếp tục gấp ngược tam giác ở bước 4 về phía sau sao cho nếp gấp trùng với đường chéo của hình vuông. Bạn sẽ gấp đồng thời hai lớp giấy. Với thao tác này, bạn sẽ được tất cả 4 tam giác.

gio-giay-18-7-5

Bước 6:

– Lật cạnh vừa gấp ở bước 5 lên trên. Sau đó, bạn gấp ngược về phía sau sao cho cạnh của hình vuông trùng với đường nếp gấp chéo ở giữa. Và lật nếp gấp về vị trí ban đầu.

gio-giay-18-7-6

Bước 7:

– Tượng tự, bạn gấp cho cạnh bên phải của hình vuông. Và gấp cho tất cả các cạnh của 3 hình vuông nhỏ còn lại.

gio-giay-18-7-7

Bước 8:

– Bạn thực hiện tương tự từ bước 1 đến hết bước 7 cho giấy màu xanh đậm.

gio-giay-18-7-8

Bước 9:

– Dùng kéo cắt hình vuông màu xanh lá cây thành 4 hình vuông nhỏ bằng nhau. Cài lần lượt từng hình vuông nhỏ xen kẽ giữa các hình vuông màu xanh đậm.

gio-giay-18-7-9

Bước 10:

– Tâm của hình vừa gấp – cài, bạn gấp ngược tam giác nhỏ màu xanh đậm về phía sau và luồn vào bên trong tam giác nhỏ màu xanh lá cây, giữ cố định.

gio-giay-18-7-10

Bước 11:

– Tiếp theo bạn đẩy phần giấy xanh đậm ở giữa phồng lên, nắn vuông vắn theo nếp gấp, lật ngược lại bạn sẽ có chiếc giỏ.

gio-giay-18-7-11

Bước 12:

– Làm quai giỏ: Bạn cắt dải giấy rộng 4cm, dài 20cm, gấp đôi 2 lần để chia dải giấy thành 4 phần đều nhau 1cm dọc theo chiều dài dải giấy. Sau đó bạn gấp gọn dải giấy theo nếp đã chia, bạn sẽ được dải giấy thu gọn chỉ bằng 1/4 dải giấy ban đầu nhưng dày dặn, chắc chắn hơn.

gio-giay-18-7-12

Bước 13:

– Cuối cùng, bạn luồn 2 đầu quai giỏ vào 2 góc tam giác đối diện nhau trên miệng giỏ là bạn đã hoàn hành chiếc giỏ nhỏ xinh rồi.

gio-giay-18-7-13

– Chiếc giỏ giấy được gấp theo phong cách Origami này rất hợp để bạn trang trí hoa giấy, vì miệng giỏ giống như được cách điệu từ những chiếc lá xếp vòng quanh, trông rất tự nhiên.

gio-giay-18-7-14

– Giỏ giấy cũng có thể đựng được bánh kẹo nhỏ, hạt dưa, hạt bí hay đựng đồ ăn vặt rất tiện đấy. Nhưng có lẽ bày hoa giấy vẫn là hợp nhất, bạn tham khảo thêm cách làm hoa giấy để bày cùng giỏ nữa nhé.

gio-giay-18-7-15

– Chúc bạn thành công!