Gấp hộp quà hình ngôi nhà ma

4501

đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì để trang trí cho của mình chưa? Một chiếc hình ma sẽ giúp cho căn phòng của bạn thêm “rùng rợn” trong ngày Halloween đấy.

Nguyên liệu:

bìa màu trắng để gấp hộp
– Dao rọc giấy và kéo, dao trổ
– Keo dính 2 mặt hoặc hồ dán
– Bút, thước, kéo
– 1 bút bi hết mực

Cách làm:

1. In mẫu bề mặt nằm ngang của chiếc hộp quà lên tờ giấy bìa cứng, to bằng giấy khổ A4. Bạn tải file mẫu theo hướng dẫn ở đây nhé:
hop-qua-27-52. Dùng ngòi bút bi đã hết mực để kẻ nếp theo các đường tiếp giáp giữa các phần của hình in ngôi nhà in trên bìa . dùng kéo cắt đường in có nét liền bao bên ngoài và dùng dao trổ để cắt khoét các khe có hình nét đứt như ở trong hình
hop-qua-27-5-13. Bắt đầu gập các nếp tường nhà lại với nhau. Sau đó gài và dán kín phần mặt đáy. Phần nóc nhà phía trên gập sát nếp nhưng không được dán.
hop-qua-27-5-24. Bạn có thể cho vào trong hộp một mẩu giấy ghi thông điệp bạn muốn nhắn nhủ hoặc trò đùa tinh nghịch nào đấy
hop-qua-27-5-35. Phần trên cùng của hộp bạn chụm hai cạnh giấy rộng ráp vào nhau rồi chỉ cần dán băng dính màu hoặc trang trí hoa giấy tùy ý.

hop-qua-27-5-4Thành phẩm

Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không nào? Các teen nhà mình cũng có thể trang trí hộp quà một cách tùy thích bằng việc thay đổi giấy màu nhé! Bên cạnh việc để trang trí phòng, thì chiếc hộp quà đặc biệt này có thể làm quà tặng bạn bè thân thiết được đấy. Sẽ ra sao nhỉ, khi quà đến tay, ngắm nghía một hồi và nhận được thông điệp bạn nhắn gửi bên trong đứa bạn thân sẽ phát cáu hoặc sợ hãi vì món quà này của bạn trong ngày Halloween. Chắc chắn sẽ thú vị lắm đó.
hop-qua-27-5-5Nhanh tay gấp một ngôi nhà ma để trêu đứa bạn thân các teen. Chúc các bạn thực hiện thành công món đồ chơi Halloween này!