Giá đựng đồ đơn giản

748

Có phải những đồ lặt vặt khiến bạn mất nhiều thời gian để dọn dẹp, sắp xếp? Dưới đây là một mẹo đơn giản giúp bạn làm mọi thứ trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà tiết kiệm không gian hơn.

Bạn cũng có thể nghĩ về “dự án” tương tự để giữ những chú búp bê hay những đồ dùng làm đẹp khác.

Nhưng trước hết, chúng ta nên có một cái nhìn tổng quát về những gì mình sẽ làm qua những hình ảnh dưới đây. Những bước hướng dẫn cụ thể sẽ có ngay ở phía dưới.

gia-dung-do-9-1

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Một chiếc kéo, những tờ giấy dán nhiều màu sắc đáng yêu, giấy trắng thô, keo dán , sơn xịt màu trắng (hoặc màu khác tùy thích), một vài hộp carton rỗng và băng dính. Đừng chọn những chiếc hộp ọp ẹp quá. Trong hình, bạn có thể nhìn thấy chiếc hộp đựng đồng hồ của tôi (và cả nắp), nó nhỏ nhưng chắc chắn.

gia-dung-do-9-1-1

Bước 2: Sơn phủ

Bạn cần phải sơn phủ toàn bộ mặt ngoài chiếc hộp, màu gì tùy bạn, rồi để chúng khô hoàn toàn. Tôi chọn màu trắng vì nó cùng tone với phòng tôi đang ở, trông lại tươi sáng, sạch sẽ.

gia-dung-do-9-1-2

Đừng lo về các góc cạnh còn đang thô, chúng ta sẽ xử lý nó ngay đây. Hãy chắc chắn sơn đã phủ đều, nếu không chúng ta sẽ phun lại lần nữa.

Bước 3: Tạo hình trang trí

Bây giờ, hãy lấy giấy dán nhiều màu cắt thành bất kỳ hình nào bạn thích, dùng để trang trí bên ngoài giá đựng. Ở đây tôi chọn hình trái tim.

gia-dung-do-9-1-3

Bước 4: Trang trí

Sau khi chuẩn bị xong hình trang trí, bạn có thể dán nó một bên, nơi dễ nhìn nhất. Giấy thừa, bạn sẽ sử dụng cho bước 5.

gia-dung-do-9-1-4

Bước 5: Dán mặt trong

Giờ bạn có thể dùng giấy màu sắc để dán các mặt cạnh của hộp, mặt trên và dưới thì có thể dán giấy trắng. Khi hoàn thành, để đảm bảo thẩm mỹ, các góc thô ráp cần được che kỹ càng.

gia-dung-do-9-1-5

Bước 6: Treo lên tường

Bây giờ là treo giá lên tường, bạn có thể dùng băng dính hai mặt dán thật nhiều phía sau rồi dán lên tường.

gia-dung-do-9-1-6 gia-dung-do-9-1-7

Hãy đảm bảo dùng thật nhiều băng dính để giá được chắc chắn. Hoặc không có thể làm vài chiếc đinh đóng từ bên trong.

Bước 7: Xếp đồ lên

Chiếc giá đã xong và được gắn chắc chắn lên tường, bạn có thể thu dọn những đồ vật nhỏ đang vương vãi khắp nhà bỏ vào đó, nó sẽ giúp căn nhà của bạn trở nên gọn gàng hơn.

gia-dung-do-9-1-8 gia-dung-do-9-1-14 gia-dung-do-9-1-13 gia-dung-do-9-1-12 gia-dung-do-9-1-11 gia-dung-do-9-1-10 gia-dung-do-9-1-9