là loại ngon, bổ và rẻ, dễ làm, giải nhiệt tốt nhất trong dịp hè. Bên cạnh đó, sinh tốc rau má còn ó tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể.

Nguyên liệu:

– Rau má: 0.5kg
(không vỏ): 100g
– Đường.

sinh-to-rau-27-5Cách làm:

Bước 1: Rau má, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
sinh-to-rau-27-5-1Bước 2: Đậu xanh, ngâm khoảng 1h cho nở, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín hoặc hấp cũng được.
sinh-to-rau-27-5-2Bước 3: Đậu xanh sau khi chín, cho vào máy xay khô xay đến nhuyễn.
sinh-to-rau-27-5-3Bước 4: Rau má sau khi ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó, cho qua rây lọc bỏ bã.
sinh-to-rau-27-5-4Bước 5: Rửa qua máy xay, cho nước rau má và đậu xanh vào xay cho hỗn hợp quện lại. Rót ra ly thêm chút đường, đá tùy thích.