Giải pháp giảm cân cho người bận rộn

1345

Chỉ với 4 động tác đơn giản bạn sẽ lấy lại thân hình săn chắc.

Nếu bạn muốn giảm cân thì 1 điều chắc chắn cần phải có đó là sự quyết tâm trong việc tập luyện thể thao hàng ngày, điều này chắc hẳn ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng chịu khó giành thời gian để chăm sóc tốt cho vóc dáng của mình.

Tập thể dục không gây tốn kém vì chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn, không những thế, nếu duy trì được thói quen tốt này thì không chỉ thân hình thon gọn mà sức khỏe và xương khớp cũng chắc khỏe hơn rất nhiều. Chỉ với 4 động tác đơn giản, sẽ giúp bạn lấy lại thân hình săn chắc.

1. Động tác chống đẩy dành cho nam và nữ giới

GiamCanNguoiBanRon_1

– Lưng thẳng, 1 chân co lên chân kia chạm đất, 2 tay thẳng để rộng hơn vai

– Bước 1: Hít vào khi bạn hạ thấp thân mình xuống đất, dừng lại khi khuỷu tay của bạn tạo thành một góc 90 độ với ngực của bạn. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn.

– Bước 2: Thở ra khi bạn đẩy mình lên bằng cách sử dụng cánh tay của bạn. Sức mạnh cho việc đẩy chủ yếu đến từ vai và ngực của bạn.

– Thực hiện 2 lần mỗi lần chống đẩy từ 10-12 cái

2. Dựa lưng vào tường đứng lên ngồi xuống

Đây được coi là bài tập giảm cân nhanh sau sinh dành cho những bà mẹ đang trong thời gian nuôi con nhỏ.

GiamCanNguoiBanRon_2

Hít vào khi bạn hạ người sao cho đùi song song với sàn nhà. Giữ cố định tư thế này từ 30 đến 60 giây. Trong quá trình giữ nguyên bạn hít thở bình thường và thả lỏng cơ thể.

3. Đứng lên ngồi xuống 1 chân

Bài tập này giúp bạn ra tăng sức mạng cơ đùi và cân bằng năng lượng dư thừa trong cơ thể, là cách giảm cân siêu tốc cho vòng 3 của bạn. Khá phù hợp với những chị em văn phòng ngồi 1 chỗ.

GiamCanNguoiBanRon_3

– Khi đứng thẳng bạn đưa 1 chân lên phía trước và gữ nguyên nó từ từ hạ thấp người xuống tối đa. Tốt nhất là bạn lên để mông chạm xuống đất nhưng tuyệt đối không để tay chạm sàn. Khi bạn hạ hết mức hãy giữ nguyên cơ thể từ 2-3 giây sau đó dùng chân trụ đứng lên

– Thực hiện chỉ với 5-10 lần/1 chân/ 1 lần nghỉ 1 phút rồi thực hiện nốt lần thứ 2

4. Chống đẩy ngược cho tay sau với ghế

GiamCanNguoiBanRon_4

– Bạn đặt 1 tay lên 1 mặt phẳng ghế tại văn phòng chẳng hạn, thân người với chân lên vuông góc với nhau

– Từ vị trí này bạn từ từ hạ tay để hạ thấp cơ thể tới mức tối đa mà bạn có thể. Dừng từ 2-3 giây rồi dùng lực tay đẩy người trở về vị trí ban đầu

– Bạn thực hiện với 15-20 lần với 2-3 hiệp liên tục nhé. Bài tập thể dục giảm cân này phù hợp cho chị em không có nhiều thời gian.

Thường xuyên luyện tập với những động tác đơn giản này nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt đấy, đặc biệt là với vòng eo và các bộ phận như bắp tay, bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn.