Từng miếng bưởi giòn ngọt, chua dịu “thách thức” cái nóng thiêu đốt của mùa hè đang chờ bạn thưởng thức đấy!
Nguyên liệu cần dùng để làm gồm:

– 1 quả bưởi đào (có thể thay bằng bưởi khác loại, chú ý chọn quả vỏ mỏng, căng mịn, mắt gai to và cầm nặng tay nhé)
– 1 lá gelatine (có thể thay bằng bột rau câu)
– 30 đường (nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì không nên dùng đường)
– 15ml nước ép bưởi
– 500ml nước

Cùng bắt tay vào thực hiện thôi:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ, tách múi bưởi. Lưu ý lọc sạch phần xơ và cùi trắng để thành phẩm không bị đắng.

thach-7-7Bước 2:

– Ngâm lá gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút. Với thời tiết nóng bức thì bạn nên đặt bát nước này vào trong tủ lạnh.

thach-7-7-1Bước 3:

– Trong lúc chờ gelatine mềm, bạn hòa tan đường với nước và nước ép bưởi.

thach-7-7-2Bước 4:

– Khéo léo xếp các múi bưởi sao cho đẹp vào cốc thủy tinh hoặc khuôn tùy ý.

thach-7-7-3Bước 5:

– Bạn vắt sơ gelatine cho ráo nước rồi đem quay chảy trong lò vi sóng hoặc chưng cách thủy.

thach-7-7-4Bước 6:

– Tiếp đó, ta khuấy phần gelatine vào chén nước đường ở bước 3 rồi rót hỗn hợp vào các khuôn thạch bưởi.

– Xếp khuôn thạch vào ngăn mát để ít nhất 1 giờ cho thạch đông hoàn toàn. Thạch đông, gỡ thạch ra khuôn và trang trí cho đẹp.
thach-7-7-5Giờ thì cùng thưởng thức thành quả của chúng mình nào!

thach-7-7-6Thạch bưởi đào chua chua, ngọt ngọt, ăn 1 miếng mà “mát rượi” cả người.

thach-7-7-7Không những cung cấp nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe, món thạch bưởi này còn là thứ quà vặt “ăn hoài không béo” đó!