Giảm nguy cơ mắc ung thư máu nhờ bú sữa mẹ

643

Tại Anh, 45% phụ nữ chỉ cho con bú trong 6 tuần. Theo các chuyên gia việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ sơ sinh giảm nguy cơ mắc bệnh .

suc-khoe-5-6-6Đây là dạng ung thư phổ biến nhất ở trẻ em. Theo nhiều thống kê, nó chiếm khoảng 30% tổng số trường hợp mắc ung thư ở người chưa trưởng thành.

Theo Daily Mail, để tìm hiểu tác dụng của sữa mẹ đối với khả năng ngừa ung thư máu, một số chuyên gia y tế của Đại học Haifa tại Israel tổng hợp 18 nghiên cứu trên khắp thế giới. Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư máu của những người bú mẹ từ 6 tháng trở lên giảm 19% so với những trẻ em phải cai sữa sớm.

“Chúng ta có nhiều lý do để giải thích cho việc sữa mẹ giúp trẻ ngăn bệnh ung thư máu. Quá trình giúp cơ thể trẻ tiếp nhận những chất có khả thể làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể”, nhóm nghiên cứu lập luận.

Các nhà khoa học cũng từng chứng minh sữa mẹ làm tăng chỉ số thông minh của trẻ, giúp chúng học tốt hơn và đạt mức thu nhập cao khi trưởng thành. Ngoài ra, nguy cơ béo phì của trẻ bú sữa mẹ cũng thấp hơn rất nhiều so với những đối tượng khác.

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, mặc dù số lượng phụ nữ Anh nuôi con bằng sữa mẹ đang có xu hướng tăng, nhưng vẫn có 45% người chỉ cho bú trong 6 tuần.