Giặt cọ trang điểm dễ ợt nhờ dụng cụ tự chế đơn giản

1174

Bạn ngại làm vệ sinh cho những chiếc cọ hay bông mút? Chiếc bảng giặt nhựa dưới đây sẽ khiến bạn hào hứng hơn đấy!

Cọ và bông mút trang điểm đã hỗ trợ phái đẹp rất nhiều trong công cuộc makeup. Nhiều chuyên gia trang điểm đã ví chúng như những chiếc “đũa thần”, khi vung lên sẽ tạo ra điều kỳ diệu cho khuôn mặt. Nhưng bạn cũng phải chú ý, những dụng cụ này tiếp xúc liên tục với các loại mỹ phẩm và bụi bặm trong không khí, rất dễ trở thành vật trung chuyển vi trùng, vi khuẩn lên làn da của bạn. Những người làm nghề chuyên nghiệp thường có thói quen thay bông mút ngay sau mỗi lần sử dụng, còn đối với cọ, họ giặt sau 2 ngày hoặc 1 tuần. Đó là cách để bảo vệ sức khỏe của làn da.

Việc giặt cọ và mút trang điểm tưởng đơn giản nhưng lại không dễ như ta vẫn tưởng. Kem và phấn quện trong và những sợi lông cọ không dễ để trôi tuột ra ngoài. Bạn cần phải giặt đi giặt lại, xoay, bóp cọ và mút nhiều lần, đám mỹ phẩm dư thừa mới chịu rời ra. Chưa kể, nếu giặt không đúng cách, ví dụ như xối nước ngược vào thân cọ hay giằng xé mạnh tay, thì tuổi thọ của chúng sẽ không thể kéo dài.

Đẹp sẽ giới thiệu với bạn cách làm một chiếc bảng giặt cọ. Với chiếc bảng này, việc vệ sinh dụng cụ trang điểm không còn khó nữa. Bảng có gắn những “chướng ngại vật” tạo ma sát, vì vậy kem và phấn đọng trong bông mút hay sẽ được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần những nguyên vật liệu sau:

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-1

Dùng vẽ những họa tiết bất kỳ lên tấm :

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-2

Sau khi vẽ kín bảng, đợi một chút cho keo khô hoàn toàn.

Lấy một chút hoặc dầu gội đầu ra chiếc bát nhỏ, tạo bọt. Một miếng bông mút trong trường hợp này sẽ giúp bạn tạo được những lớp bọt dày và mịn.

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-3

Chấm đầu cọ vào bọt xà phòng. Sau đó, di đầu cọ lên các lớp keo. Kem và phấn đọng trong lông cọ sẽ được ép ra ngoài rất nhanh.

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-4

Rửa cọ với nước sạch. Sau đó thấm khô cọ bằng một chiếc khăn bông.

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-5

Khi phơi cọ, bạn nên để cọ nằm ngang hoặc dựng thẳng đứng, đầu cọ chúc xuống dưới. Tuyệt đối không dựng ngược cọ lên vì nước chảy vào thân cọ sẽ làm cọ nhanh hỏng.

giat-co-trang-diem-de-ot-nho-dung-cu-tu-che-don-gian-6

Với một bộ cọ và mút sạch sẽ, việc trang điểm hàng ngày sẽ an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều đấy!