Giò sống bọc trứng cút chiên

1168

Đây là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon và rất được lòng các bé.

Các tình yêu bé của mình đã bắt đầu nghỉ hè rồi nên hôm nay tranh thủ vào bếp làm món mà các con thích – bọc . Nhưng các bé thì cứ thích gọi đây là món tổ chim non, nào hãy cùng mình vào bếp nhé!

Nguyên liệu:

– Trứng cút: 10 trái
– Giò sống: 150g
– Các gia vị như tiêu, muối, bột nêm, dầu ăn và bột chiên giòn.

boc-trung-cut1

– 1 củ khoai tây, 1 trái cà chua, dưa leo, ít rau mầm để trang trí tổ chim.

boc-trung-cut2

Thực hiện:

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

boc-trung-cut3

Bước 2: Trứng cút chín, ngâm vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.

boc-trung-cut4

Bước 3: Giò sống ướp chút tiêu, bột nêm nếu giò bạn tự xay. Nếu dùng giò sống mua sẵn không cần ướp gia vị vì người bán đã cho thêm muối. Lấy một miếng giò sống cho lòng bàn tay, dàn đều, sau đó cho trứng cút đã bóc vỏ vào giữa miếng giò sống, viên kín lại. Chú ý giò sống thường dính nên bạn nên nhúng tay vào nước trước khi làm.

boc-trung-cut5

Bước 4: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng sau đó tiếp tục thái sợi nhỏ, ngâm vào trong nước pha chút muối cho khỏi thâm.

boc-trung-cut6

Bước 5: Khoai tây vớt ra rổ cho ráo, xóc qua chút bột chiên giòn, lắc qua rổ cho rơi hết bột dư sau đó cho vào chảo ngập dầu chiên vàng. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu.

boc-trung-cut7

Bước 6: Cũng chảo chiên khoai ở trên, cho giò sống bọc trứng cút vào chiên chín với lửa vừa. Sau đó vớt ra bầy lên đĩa có lót lớp khoai tây chiên ở trên, trang trí với cà chua, dưa leo tỉa hoa và chút rau mầm là ta đã có được món giò sống bọc trứng cút chiên tạo hình tổ chim non sinh động cho bé yêu của bạn rồi.

boc-trung-cut8