Vốn bị “mang tiếng” là đồ ăn nhiều dầu mỡ và đậm gia vị nhưng chẳng ai có thể phủ nhận về độ ngon của ẩm thực Trung Hoa đúng hem?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Mì trứng (ngâm trong nước lạnh khoảng 7′)

– 2 lát ức gà

– 15ml rượu Thiệu Hưng

– 15gr bột bắp

– 15ml xì dầu

– Tỏi, gừng

– Hành tây, hành lá

– Ớt chuông, cà rốt

– Rau diếp, cần tây

mi-xao-5-12Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Cho dầu vào chảo chờ sôi. Sau đó, cho nhanh khoanh mì trứng vào đảo để mì nở vàng rộm lên nhé!

mi-xao-5-12-1Bước 2:

– Ức gà cắt miếng vừa ăn, rùi ướp rượu, bột bắp và nước tương trong 30 phút nghen.

mi-xao-5-12-2Bước 3:

– Tiếp theo, cho thịt gà vào đảo đều. Rùi thêm cả cà rốt, cần tây, hành tây và ớt chuông cắt sợi vào xào chung.

mi-xao-5-12-3Bước 4:

– Cuối cùng, cho thêm rau diếp, tỏi, gừng, hành lá vào xào chín này.

mi-xao-5-12-4Cho thịt gà lên trên và ăn liền thui nào các bạn ơi!

mi-xao-5-12-5Món này phải ăn liền thì mới ngon!

mi-xao-5-12-6và còn nghe tiếng rùm rụm của mì nữa chứ…

mi-xao-5-12-7Nếu hem thích thịt gà thì có thể thay bằng thịt bò xào nhá!