Ngày nóng hãy đổi khẩu vị với món gỏi ngon giòn mát rượi đẹp mắt này nhé.

goi-bap-cai-tim-gion-mat-chua-ngot

Nguyên liệu:

+ 1 bắp cải tím.
+ 1 củ .
+ 300 g .
+ (lạc rang), ngò rí (rau mùi), ớt, chanh.
+ chua ngọt.

Cách làm:

Bắp cải tím và cà rốt thái sợi nhuyễn sau đó rửa sạch để ráo.

Tôm lột bỏ vỏ và chỉ đen, ướp với 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu sau đó bắt chảo lên bếp thêm 1/2 muỗng dầu. Trút tôm vào xào nhanh tay trong 5 phút tắt bếp.

Dùng 1 thố lớn cho 2 muỗng giấm, 1 quả chanh vắt lấy cốt, 3 muỗng đường, xíu muối, 1/2 muỗng dầu ăn trộn đều tiếp đến cho bắp cải, cà rốt, đậu phộng, rau mùi và tôm vào.

Đeo găng tay nilon và trộn đều cho ra đĩa. Khi ăn bạn làm thêm một chén nước mắm chua ngọt theo khẩu vị gia đình để ăn cùng.