Gỏi pha mắm ớt là món ăn thanh mát phù hợp với mâm cơm mùa nắng nóng. Cùng vào bếp chế biến món ăn dân dã này nhé!

goi_bap_chuoi_01

Nguyên liệu:

– 1 bắp chuối

– 250g thịt ba chỉ

– 1 quả dưa chuột

– Rau thơm

– Đậu phộng

– ½ muỗng cà phê muối

– 2 muỗng nước mắm

– 1 muỗng đường

– 1 muỗng nước cốt chanh

– 1 muỗng tỏi ớt

– Chanh, muối

Cách làm:

– Bắp chuối xắt mỏng, ngâm ngay với nước muối loãng vắt miếng chanh để bắp chuối được trắng

goi_bap_chuoi_02

– Thịt ba chỉ luộc cùng ½ muỗng cà phê muối. Khi thịt chín vớt ra cắt miếng mỏng vừa ăn, trộn thịt với 1 muỗng cà phê bột canh

goi_bap_chuoi_03

– Pha hỗn hợp trộn gỏi gồm: 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng đường; 1 muỗng nước cốt chanh; 1 muỗng tỏi ớt

goi_bap_chuoi_04

– Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng

– Cho bắp chuối, thịt ba chỉ, dưa chuột vào tô, trút hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Cho rau thơm vào tô trộn cuối cùng, đảo nhẹ tay

goi_bap_chuoi_05

– Cho gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang giã dập lên trên.

goi_bap_chuoi_06