Nguyên liệu:

-300 g mực lá
– 250 g dưa chua
-1 quả cà chua
-2 nhánh hành lá– 2 nhánh ngò rí
– 1 thìa súp tỏi băm
– 1 thìa súp nước mắm chấm
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê tiêu, dầu ăn.

mucxao

Thực hiện:

– Mực làm rửa sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
– Dưa chua rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Cà chua rửa sạch, chẻ múi cau.

– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho mực vào xào cho săn trên lửa lớn, múc ra chén để riêng
– Tiếp tục đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm với tỏi băm, cho cà chua và cải chua vào xào với lửa lớn, nêm nước mắm chấm, hạt nêm, đường cho vừa ăn

– Trút mực vào, cho hành lá, ngò rí cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp

– Múc món ăn ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Mẹo vặt:

– Chọn mực to, dày mình, trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.
– Cho nguyên liệu vào xào chung 1 lần, mực chín quá, ra nước và bị dai không ngon.