Món gỏi bưởi tôm thịt thanh mát, giòn ngon để giải ngán cho Tết vô cùng thích hợp.

Nguyên liệu:

  • 1 trái bưởi loại nào cũng được gỡ thịt để riêng trong tô.
  • 100gr thịt ba chỉ.
  • 100gr tôm không vỏ.
  • 1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ.
  • 2 muỗng canh (muỗng canh ăn phở nước mắm) + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
  • Rau răm và rau bạc hà (mints) thái rối.
  • 1 củ hành tím thái nhỏ.
  • 1/2 củ hành tây trắng thái múi nhỏ.
  • 1 trái ớt sừng thái sợi.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-1

Thực hiện:

Bước 1: Tôm và thịt luộc chín với nước sôi có pha chút muối và rượu. Sau đó thái thịt từng lát mỏng.

Bước 2: Dưa leo thái mỏng để trang trí làm hình trái tim.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-2

Bước 3: Cà rốt, hành tây, hành ta, ớt sừng và nước mắm cho hết vào âu mang bao tay trộn đều, sau đó cho tôm, thịt vào trộn tiếp.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-3

Bước 4: Cuối cùng cho bưởi và các loại rau thơm vào nhẹ nhàng trộn đều.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-4

Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là xong.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-5

Bước 6: Xếp các lát dưa leo đều nhau, để lên dĩa tạo hình trái tim.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-6

Sau đó cho gỏi bưởi tôm thịt vào, nhớ xếp vài con tôm lên trên cho hấp dẫn.

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-7

goi-buoi-tom-thit-tuyet-ngon-8