Nguyên liệu:

– Đu đủ xanh bào sợi : 300g

–  Ba khía : 150g

–  Đậu đũa : 5 trái

– Cà chua : 2 trái

– Ớt băm, tỏi băm

– Tỏi cắt lát mỏng : 4 tép

– Hành tím cắt mỏng 4 củ

– Ớt sừng cắt sợi

– Đậu phộng rang, lá húng quế

– Đường, nước mắm

– Bột ngọt

– Giấm gạo lên men

goidudubakhia

1. Sơ chế

– Ba khía rửa sạch, chần qua nước sôi, ướp 1M tỏi băm, 1m ớt băm, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 1M giấm gạo lên men LISA, để thấm.
– Đu đủ xanh bào sợi, rửa sạch, ngâm nước đá 15 phút, vớt ra để ráo. Lá húng quế cắt sợi. Đậu đũa cắt khúc. Cà chua cắt múi cau.
– Pha nước mắm trộn gỏi: Hòa tan 4M đường với 3M nước mắm, 3M giấm gạo lên men LISA, cho tỏi cắt lát vào.

2. Thực hiện

– Cho đậu đũa vào cối, giã dập, tiếp tục cho cà chua và ba khía vào giã chung. Rưới nước mắm trộn gỏi vào, tiếp tục cho đu đủ vào giã dập.
– Trộn ba khía, đậu đũa, cà chua và đu đủ với hành tím, 1m tỏi băm, nước mắm trộn gỏi cho thấm, cuối cùng cho ớt băm vàláhúng quế vào.

3. Cách dùng

– Dọn gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng rang lên trên.

Mách nhỏ

Chọn đu đủ xanh, bào sợi xong ngâm vào nước đá giúp đu đủ giữ độ giòn.

Rửa sạch ba khía, trụng sơ rồi ướp gia vị để giảm độ măn của ba khía.