Gỏi đu đủ thường đi cùng với tôm, thịt heo… Nhưng lần này, bạn có thể làm mới với . giòn rụm, thấm gia vị, gắp kèm với đu đủ thái sợi ngâm giấm ngon khó tả. Bếp trưởng Lê Phú Đức – nhà hàng Hội An (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.

goi-du-du-ca-chem-ch

Nguyên liệu:

– Phi lê cá chẽm: 150gr

– Đu đủ bào: 120gr

– Cà rốt: 20gr

– Hành tây: 20gr

– Dưa leo: 15gr

– Hành phi: 5gr, tỏi phi: 5gr.

– Tỏi băm: 1 thìa canh. Ớt băm: 1/4 thìa canh. Hạt nêm: 1/2 thìa cà phê

– Giấm: 1 thìa canh, đường: 2 thìa canh, nước mắm: 2 thìa canh.

– Một nắm rau thơm gồm: rau răm, húng lủi, húng quế, bạc hà.

– Dầu ăn để chiên. Một chén nước lọc.

Cách làm:

– Cá chẽm làm sạch, đem hấp chính. Để nguội, tán nhuyễn, trộn với một ít hạt nêm rồi ép thành miếng chiên giòn.

– Đu đủ, cà rốt, hành tây bào sợi cho vào thố ngâm với nước có pha một ít giấm. Đem thố trên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để rau giòn hơn. Rau thơm rửa sạch, thái nhuyễn.

– Pha nước mắm với dấm, đường, tỏi và ớt băm, thêm một ít nước lọc.

– Trộn cà rốt, hành tây, đu đủ, rau thơm với nước mắm chua ngọt. Bày ra đĩa, cho cá chẽm chiên lên trên. Khi ăn trộn đều lên. Ăn kèm với bánh phồng hoặc bánh tráng nướng.