Vị nhẫn đắng của kết hợp với thịt ngọt lịm, lại thấm đẫm gia vị chắc chẳn sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho bữa ăn của bạn.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-1

Nguyên liệu:

+ 2 trái khổ qua.
+ 200g tôm tươi.
+ Gia vị: , đường, , , tiêu, ớt.
+ Dầu ăn.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-2

Cách làm:

Khổ qua rửa sạch ngâm nước muối 20 phút, sau đó rửa lại một lần nữa, bỏ hạt, xắt lát dày 1mm. Tôm cắt đầu, bóc vỏ, khứa lấy bỏ chỉ đen.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-3

Cho tỏi ớt, nước mắm, đường, chanh vào khổ qua trộn đều vừa ăn.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-4

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tôm vào xào chín, nêm muối, tiêu vừa ăn.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-5

Cho tôm vào khổ qua trộn đều.

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-6

goi-kho-qua-tron-tom-ngon-gion-hap-dan-7