Khi ăn có vị chua chua cay cay kết hợp với miếng thịt lưỡi ngon giòn sần sật sẽ làm bạn và người thân mê tít. Làm lưỡi lợn chua cay đổi vị cho cả nhà thêm ngon cơm ngay thôi!.

Thành phần:

– 2 cái lưỡi heo nhỏ nhỏ
– 1 củ hành tây cắt múi cau
– 1 ít rau thơm
– 3 muỗng canh nước mắm
– 1 ít rau răm
– 2 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh chanh
– 2 tép tỏi băm nhuyễn
– 1 trái ớt băm nhuyễn

goiluoilonchuacay

Hướng dẫn:

1. Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút. Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài. Cho vào nồi luộc với chút muối khoảng 20 phút.
2. Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thật lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.
3. Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.
4. Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.