Dịp cuối tuần này, sao bạn không trổ tài vào bếp chiêu đãi gia đình nhỉ? Vị chua dịu, ngọt thanh xen chút vị hăng mà giòn, kèm với vị mát của xà lách hải sản sẽ làm bữa cơm cuối tuần của bạn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên Liệu:

– Xà lách : 1 cây (Lá tròn, không chọn lá to)
– Thơm : ¼ trái
– Tôm tươi : 40 gram
– Hành tây : ½ củ
– Mè trắng rang, giấm, ớt tươi.

Xa_lach_hai_san_vo

Chế biến:

– Hành tây, thơm cắt nhỏ cỡ 1 cm.
– Bóc vỏ tôm sau đó cắt khúc.
– Gỡ từng lá rửa sạch (Cẩn thận không để rau bị rách)
– Trộn chung thơm, hành tây, tôm tươi thành phẩm cho một chút bột nêm trộn đều đem xào lên vừa chín tới.

– Đặt từng lá xà lách quanh đĩa tròn, múc hỗn hợp đã xào chín vào từng lá xà lách chừng muỗng đầy. Bạn có thể trang trí thêm hoa bằng cà rốt, hành tây, ngò, ớt cắt sợi trang trí cho đẹp là bạn đã có thể hành diện đặt đĩa xà lách thơm hải sản lên bàn tiệc hay bất cứ bữa điểm tâm nào của gia đình và chiêu đãi bạn bè.