Chua chua, ngòn ngọt, thơm thơm, mằn mặn – tất cả làm cho xoài khô cá cơm trở nên rất ngon miệng.

Những hạt mè vàng ươm beo béo và một chút nước tắc thơm dịu dàng là những bí quyết nhỏ nhưng tạo dấu ấn cho món ăn mà chị Trần Thụy Bảo Trân, bếp trưởng nhà hàng buffet Gánh Bông Sen (TP.HCM) chia sẻ. Chị hướng dẫn cách làm món gỏi dễ ăn:

goixoai-tb

Nguyên liệu:

– Khô cá cơm: 100 gr

– Xoài xanh: 250 gr

– Cà rốt: 50 gr

– Ngò gai: 10 gr

– Rau răm: 10 gr

– Hành tây: 50 gr

– Mè trắng rang vàng: 1 muỗng cà phê

– Chanh, tỏi, đường, tắc, nước mắm.

Cách làm:

– Khô cá cơm rửa sạch, để ráo, chiên cho săn lại, để nguội, sau đó rim với một chút nước mắm và đường. Để nguội.

– Xoài, hành tây và cà rốt: thái sợi.

– Pha nước gỏi: hòa tan 1 muỗng canh nước chanh với 1 muỗng canh nước tắc, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê tỏi băm.

– Trộn nước pha gỏi với xoài, cà rốt, hành tây, ngò gai, rau răm. Cho khô cá cơm lên trên. Rắc thêm mè rang.

– Dùng kèm bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.