Món trộn khô vừa thơm ngon, lạ miệng, đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_10

Nguyên liệu:

– 1-2 quả xoài xanh
– 1 con mực khô
– Rau húng thơm, hành khô, quả ớt tươi.
– Lạc rang chín
-1 quả chanh
– Gia vị: Đường, mì chính, nước mắm.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rau húng thơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ rửa sạch phi thơm, lạc rang chín bỏ vỏ, giã nhỏ.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_2

Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào sợi đựng vào âu sạch.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_3

Bước 3: Mực khô kẹp vỉ nướng trên than hoa hoặc bếp ga.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_4

Gói mực vào giấy sạch dùng chày đập cho mềm, sau đó tước nhỏ và chao qua dầu ăn để mực được giòn.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_5

Bước 4: Pha nước mắm trộn gỏi gồm: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính + 1 quả ớt chín cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_6

Bước 5: Khi trộn gỏi lần lượt cho mực, rau húng, lạc rang vào. Cuối cùng rưới phần nước trộn lên và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 5-10 phút để xoài giữ được độ giòn.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_7

Bước 6: Khi ăn rắc thêm hành khô vào, trang trí vài ngọn rau húng cho đẹp mắt.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_8

Gỏi xoài trộn mực ăn chơi rất hợp cho ngày nắng nóng.

goi-xoai-tom-muc_01.08.15_9 goi-xoai-tom-muc_01.08.15_10 goi-xoai-tom-muc_01.08.15_11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với xoài trộn mực khô chua ngọt, dễ ăn này nhé!