Gợi ý 3 kiểu F5 đôi sandal cũ cực dễ làm

1400

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản là bạn đã có thể thay “áo mới” cho đôi sandal của mình rồi.

Cách 1:

giay-28-7Nguyên liệu:

– 1 đôi cao gót, vải da hoặc vải giả da màu trắng, xám, bút, thước, kéo, keo dán

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn cắt vải da màu xám thành 1 tấm hình chữ nhật 10x6cm. Cắt các đoạn tua rua dài 9×0,4cm và 1 đoạn dây da dài 7×0,4cm.

– Gấp đôi đoạn dây da và dán cố định vào mép vải tua rua. Bạn phết keo và cuộn tròn tấm vải thành 1 sợi tua rua như hình. Tương tự, mình làm thêm 1 sợi tua rua màu xám và 4 sợi tua rua màu trắng.

– Sau đó, ta luồn 3 sợi tua rua (2 trắng, 1 xám) vào trong quai giày, thử giày vào chân và cắt bỏ bớt chiều dài tua rua cho vừa chân là xong. Vậy là bạn đã có đôi sandal mới với những tua rua nhìn nghịch nghịch rất hay ho rồi.

Cách 2:

giay-28-7-1Nguyên liệu:

– 1 đôi giày sandal màu trắng có dây cài ở cổ chân, vải da hoặc vải giả da màu xanh, bút, thước, kéo, keo dán

Cách thực hiện:

– Đầu tiên, bạn đo chiều dài của dây cài sandal. Cắt vải dạ màu xanh thành 1 tấm 15×7,5cm. Tại trung điểm cạnh chiều rộng của tấm vải, bạn cắt 2 đường chéo dài 5,5cm.

– Gấp đôi tấm vải theo chiều dài, bạn cắt 2 đường chéo cho cạnh chiều rộng đối diện. Cắt đôi tấm vải thành 2 tấm có hình dáng phong thư. Cắt tua rua cho tấm vải, cách mép 1,2cm.

– Dùng keo dán cố định tấm vải tua rua vào mặt trước giữa dây cài giày, để khô. Tương tự, bạn dán cho chiếc sandal còn lại và thế là mình đã có đôi sandal mới thật dễ thương rồi!

Cách 3:

giay-28-7-2Nguyên liệu:

– 1 đôi giày sandal màu, vải da hoặc vải giả da màu trắng, màu xanh, bút, thước, kéo, keo dán

Cách thực hiện:

– Trước tiên, bạn đo chiều dài của quai giày. Sau đó, cắt vải dạ màu xanh thành 1 dải rộng 2,5cm và 1 dải màu trắng rộng 1,2cm có chiều dài bằng nhau và bằng chiều dài của quai sandal.

– Dán chồng dải vải màu trắng lên trên dải vải màu xanh và dán cố định hai đầu dây vào hai bên mép giày là xong. Thật đơn giản và dễ dàng, chỉ sau 15 phút là bạn có ngay đôi sandal mới với dải màu trang trí thật đẹp mắt.