Lẩu là một lựa chọn khá hợp lý trong những ngày Tết lạnh lẽo như thế này. Cả nhà quây quần bên nồi lẩu nóng đón Tết thật không có gì thú vị hơn.

lau-hai-san_31.12.15_7

Nội dung chi tiết:

Tết Dương lịch đang gần kề, với thời tiết biến đổi và gió lạnh tăng cường như thế này thì có lẽ lựa chọn làm lẩu để mời cả nhà và bạn bè thưởng thức cũng là một ý tưởng khá hợp lý và hấp dẫn. Bạn đã chọn được món ngon tết dương lịch này chưa?

Nếu không đi ăn ở ngoài hàng thì bạn đã nghĩ ra làm lẩu gì chưa? Nếu chưa, Nữ Công Gia Chánh sẽ gợi ý cho chị em một vài cách chế biến nhé, tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của các thành viên trong gia đình, bạn hãy lựa chọn để làm.

1.

lau-me_31.12.15_3

Lẩu mẻ luôn lôi cuốn người thưởng thức bởi vị chua chua, thơm thơm, thanh dịu của nước dùng. Với vị chua ấy, chắc chắn khi ăn bạn sẽ không hề cảm thấy ngán chút nào cả. Lẩu mẻ cũng không khó làm như nhiều người vẫn tưởng. Mẻ là gia vị chính cho nước lẩu được chua ngon, còn nguyên liệu để ăn với nước dùng có mẻ thì có rất nhiều. Có thể đó là cá, thịt gà, thịt trâu, thịt bò, ốc bươu, tôm… bạn có thể tha hồ mà nhúng nhé!

Cũng có nhiều loại rau ăn kèm với lẩu mẻ như các loại rau mầm, nấm các loại. Trong một buổi chiều đông lạnh giá, cùng cả nhà và bạn bè bên nhau, vừa thưởng thức món lẩu có vị chua thanh, giản dị ở nước dùng, vừa xuýt xoa vì ngon, vì nóng, cảm giác thật gần gũi và ấm cúng.

Để biết cách nấu món lẩu mẻ thật ngon, các bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

2.

lau-ga-la-giang_31.12.15_1

Lá giang có lẽ còn khá lạ lẫm với nhiều chị em trong việc chế biến món ăn. Cây lá giang là loại cây thân leo, mọc hoang dã ở trong rừng, lá có vị chua nhẹ, người dân Nam Bộ dùng để nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng. Chính vì phát hiện ra khả năng làm cho các món ăn ngon hơn mà một vài năm gần đây, lá giang đã được nhiều người sành ăn lựa chọn. Người ta cũng trồng lá giang nhiều hơn và vì thế mà loại lá thân leo vốn mọc nơi hoang dã đã “du nhập” về các chốn thị thành để làm ngon hơn các bữa ăn.

Chỉ có điều, chị em cần lưu ý, khi nấu lá giang, cũng như các loại canh chua khác không nên sử dụng nồi nhôm mà nên dùng các loại nồi như inox, tráng men không rỉ. Nếu dùng nồi nhôm, phải nấu nhanh và ăn ngay do chất chua có thể ăn mòn nhôm và làm nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao, có thể gây ngộ độc. Do đó, nấu canh gà với lá giang thì không nên sử dụng nồi nhôm.

Khi thưởng thức món lẩu gà lá giang, chắc chắn ai cũng phải thích thú sự thơm ngon và mới lạ của nước lẩu.

Để biết cách làm món này, chị em có thể tham khảo tại đây nhé.

3.

lau-hai-san_31.12.15_6

Hải sản cũng là những thực phẩm được nhiều chị em lựa chọn để chế biến trong những dịp lễ tết như thế này. Nhưng vì trời khá lạnh, nếu nấu các món thông thường với hải sản sẽ rất nhanh nguội và bị tanh. Vì thế, để hải sản luôn nóng hổi, thơm ngon và tươi mới, chị em hãy làm lẩu nhé.

Trong thời tiết lạnh giá được ngồi quây quần bên gia đình và thưởng thức từng miếng hải sản thơm ngon trong nồi lẩu nóng hổi lúc nào cũng bốc hơi nghi ngút thật là thú vị, ấm cúng.

Để biết cách sơ chế hải sản và làm lẩu hải sản ngon, chị em tham khảo tại đây nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và năm mới bình an !